CHO ĐI LÀ CÒN MÃI !

140980827_1093012691122810_63359.jpg

CHO ĐI LÀ CÒN MÃI !

Thực hiện Kế hoạch năm học 102/KH- PTHG, nhằm góp phần “ Ươm mầm những yêu thương”, đặc biệt là yêu thương “ngoài trang sách”. Vừa qua, các em Học sinh khối Tiểu học- TrườngPTHermannGmeinerHảiPhòng đã có một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Đó là chuỗi hoạt động trải nghiệm: “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG- GẮN KẾT BẠN BÈ”. Bằng tình cảm và tấm lòng của mình, các em học sinh cùng với các thầy cô giáo khối Tiểu học đã quyên góp và trao tặng 14 phần quà và 31.650.000 đồng cho 14 gia đình của Làng trẻ em SOS HP.

Cũng trong chuỗi hoạt động này, các em học sinh đã được đến thăm từng gia đình, tận mắt thấy được cuộc sống sinh hoạt, học tập của các bạn trong Làng trẻ, được tìm hiểu môi trường thiên nhiên xung quanh từng gia đình, được “sờ tận tay” những cây rau, vườn quả mà các bạn của mình cùng với các mẹ, các dì trong Làng trẻ trồng và chăm sóc. Đó là bài học thực tế thật bổ ích, bổ sung cho những kiến thức trong sách mà các bạn học được. Tiếp đến, việc cùng nhau chơi những trò chơi dân gian trong khuôn viên sân cỏ của Làng trẻ cũng là dịp giúp các bạn vận động, ôn lại truyền thống văn hóa dân gian tạo tâm lí hứng khởi để học tập. Từ đây, tình đoàn kết được nhân lên, yêu thương được lan tỏa, đúng như thông điệp mà thầy Hiệu trưởng muốn gửi gắm đến tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh của trường, các mẹ, các dì của Làng. Qua chuỗi hoạt động trải nghiệm này, các em học sinh Tiểu học Hermann Gmeiner Hải Phòng đã thực sự thấm thía một điều: “ CHO ĐI LÀ CÒN MÃI”. Chúc các em học giỏi, chăm ngoan, chúc các thầy cô, các mẹ, các dì mạnh khỏe, đón một năm mới tràn đầy Hạnh phúc, yêu thương !!!